So sánh máy lọc nước Karofi và Aosmith: Loại nào tốt hơn?

 

Bạn đang có nhu cầu cần mua máy lọc nước và đang phân vân lựa chọn giữa Karofi và Aosmith? Vậy hãy đọc ngay bài so sánh máy lọc nước Karofi và Aosmith dưới đây để xem lựa chọn sản phẩm nào là phù hợp với mình nhất nhé! 

Karofi và Aosmith đều là 2 thương hiệu máy lọc nước được người dùng yêu thích và tin tưởng lựa chọn hiện nay. Mỗi dòng sản phẩm máy lọc nước đều có những ưu thế và nhược điểm riêng, khiến người dùng không khỏi băn khoăn khi lựa chọn. Bài so sánh máy lọc nước Karofi và Aosmith dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp và sáng suốt nhất!

So sánh máy lọc nước Karofi và Aosmith loại nào tốt hơn?
So sánh máy lọc nước Karofi và Aosmith loại nào tốt hơn?

1. So sánh máy lọc nước Karofi và Aosmith

1.1. Điểm giống nhau giữa máy lọc nước Karofi và Aosmith

– Về ng nghệ lọc: Cả 2 đều sử dụng ng nghệ lọc RO có khả năng loại bỏ 99.99% các tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng, cho nguồn nước sau lọc tinh khiết và an toàn, có thể uống trực tiếp không cần đun sôi.

– Về ng suất lọc: Khi so sánh kĩ, cả 2 thương hiệu đều có đa dạng sản phẩm với ng suất lọc khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều gia đình, ng ty, doanh nghiệp, từ những máy có ng suất trung bình (khoảng 10 lít/giờ) đến những máy ng suất lớn (70-80 lít/giờ).

– Về chất lượng nước sau lọc: Nước sau lọc từ 2 máy lọc nước này đều được kiểm nghiệm và đạt chuẩn chất lượng. Nước lọc từ máy Karofi được cấp chứng nhận nước uống trực tiếp theo tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế Việt Nam và đạt tiêu chuẩn máy lọc nước dùng cho gia đình TCVN 11978:2017 do Tổng cục đo lường chất lượng chứng nhận. Mẫu nước qua lọc từ máy Aosmith cũng được kiểm nghiệm tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng NIFC đạt chứng nhận uống trực tiếp.

So sánh máy lọc nước Karofi và Aosmith
Nước lọc từ máy Karofi đạt chuẩn chất lượng QCVN6-1:2010/BYT

– Về các tính năng tự động thông minh: Các sản phẩm máy lọc nước Karofi và Aosmith hiện đại đều được trang bị những tính năng tự động thông minh giúp người dùng dễ dàng kiểm soát hoạt động của máy như: thông báo thay thế lõi lọc, cảnh báo rò gỉ, tự động sục rửa màng RO…

– Về thiết kế, lắp đặt: Sản phẩm máy lọc nước từ 2 thương hiệu này đều được thiết kế hiện đại, sang trọng, đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ. Đặc biệt nhiều sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng lắp đặt trên bàn hay dưới gầm tủ bếp tiện lợi, tiết kiệm không gian.

Nước lọc từ máy Karofi đạt chuẩn chất lượng QCVN6-1:2010/BYT so sánh với máy Aosmith
Nước lọc từ máy Karofi đạt chuẩn chất lượng QCVN 6-1:2010/BYT

1.2. Sự khác biệt giữa máy lọc nước Karofi và Aosmith

Yếu tố so sánh Máy lọc nước Karofi Máy lọc nước Aosmith
Thương hiệu, xuất xứ Được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam Được nhập khẩu từ Mỹ bởi tập đoàn AO Smith
ng nghệ màng lọc Sử dụng màng RO Aqualast hoặc màng RO Filmtec DOW – USA Sử dụng màng RO-Side Stream
Hệ thống lọc 6-9 cấp lọc, được tích hợp thêm một số lõi chức năng chuyên biệt giúp tăng cường chất lượng nước sau lọc như: Lõi số 5 T33-GAC, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi nano bạc, đèn UV 5 cấp lọc, lõi lọc số 5 là lõi khử mùi có tác dụng hấp thụ mùi lạ trong nước giúp nước dễ sử dụng hơn
Tính năng vượt trội Có thêm tính năng đo và báo độ sạch của nước sau lọc, cân bằng áp lực nước đầu vào Được tích hợp thêm van điện từ, cảnh báo lỗi vận hành nếu có, giúp thiết bị hoạt động an toàn, tăng độ bền và hiệu suất sử dụng
Nguồn nước sử dụng Sử dụng được ở nhiều nguồn nước khác nhau như nước máy, nước giếng, nước mưa, nguồn nước nhiễm đá vôi cao Dùng chủ yếu cho nước máy
Tỷ lệ nước tinh khiết:nước thải 2:3 1:1
Độ bền và tuổi thọ lõi lọc Tuổi thọ lõi lọc cao nhất là 24 tháng (tùy nguồn nước và lượng nước sử dụng) Tuổi thọ lõi lọc cao nhất là 36 tháng (tùy nguồn nước và lượng nước sử dụng)
Giá thành Từ 4 – 11 triệu, phù hợp với thu nhập bình quân của nhiều gia đình Việt Từ 7 – 22 triệu, phù hợp với gia đình có mức thu nhập khá trở lên
Chi phí thay lõi lọc Trung bình 1 năm vào khoảng 600 – 800.000đ Trung bình 1 năm vào khoảng 1.000.000đ
Độ phổ biến Rất phổ biến tại thị trường Việt Nam, do đó việc thay lõi lọc hay bảo trì bảo dưỡng máy cũng rất dễ dàng Chưa phổ biến nhiều tại Việt Nam nên việc thay thế lõi lọc cũng như bảo trì bảo dưỡng máy không dễ dàng như máy lọc nước Karofi
Thiết kế sang trọng của máy lọc nước Aosmith so sánh với máy Karofi
Thiết kế sang trọng của máy lọc nước Aosmith

2. Vậy nên chọn máy lọc nước Karofi hay Aosmith?

So sánh máy lọc nước Karofi và Aosmith trên cho thấy mỗi thương hiệu đều có những ưu thế và hạn chế riêng, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình mình.

2.1. Nên chọn máy lọc nước Karofi nếu…

– Gia đình bạn dùng nước máy hoặc nguồn nước khác như nước mưa, nước giếng hay nguồn nước nhiễm đá vôi cao.

– Bạn muốn ưu tiên dùng hàng Việt Nam để dễ dàng trong trong việc thay thế lõi lọc hay bảo trì bảo dưỡng máy.

– Ngân sách đầu tư cho máy lọc nước có hạn và bạn cũng muốn tiết kiệm chi phí thay thế lõi lọc.

Chọn máy lọc nước Karofi nếu bạn có ngân sách hạn chế để so sánh với giá của Aosmith
Chọn máy lọc nước Karofi nếu bạn có ngân sách hạn chế

2.2. Nên chọn máy lọc nước Aosmith nếu…

– Gia đình bạn dùng nước máy.

– Bạn muốn dùng sản phẩm ng nghệ Mỹ và không ngại vấn đề thay thế lõi lọc cũng như bảo trì bảo dưỡng máy khi mà thương hiệu máy lọc nước này chưa quá phổ biến ở Việt Nam.

– Gia đình bạn có nguồn ngân sách khá.

– Bạn muốn một sản phẩm có tuổi thọ lõi lọc cao và lượng nước xả thải không quá nhiều để tiết kiệm nước.

Chọn máy lọc nước Aosmith nếu bạn có điều kiện kinh tế khá so với máy Karofi
Chọn máy lọc nước Aosmith nếu bạn có điều kiện kinh tế khá

3. Review một số sản phẩm máy lọc nước Karofi và Aosmith tốt nhất hiện nay

Đọc xong những thông tin so sánh máy lọc nước Karofi và Aosmith trên chắc hẳn bạn đã có quyết định nên chọn loại máy nào rồi đúng không? Dr. Nước sẽ gợi ý thêm cho bạn những mẫu máy lọc nước tốt nhất của 2 hãng này để bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhé!

3.1. Máy lọc nước Karofi

– Máy lọc nước không tủ KT-eRO80

KT-eRO80 sử dụng màng lọc RO Filmtec DOW-USA tiên tiến, cùng hệ thống 8 cấp lọc (3 lõi lọc thô, màng RO, lõi GAC-T33, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi Nano bạc) cho hiệu quả lọc tối ưu. Đây là máy lọc nước không tủ, rất tiện lợi để lắp đặt dưới gầm kệ bàn.

Máy lọc nước không tủ KT-eRO80

– Máy lọc nước thông minh iRO 2.0

Máy được trang bị màn hình cảm ứng hiển thị thông tin thân thiện với người dùng. Đặc biệt, bộ vi điều khiển thông minh với các tính năng tự động như: báo thay lõi, cảnh báo rò rỉ rỉ, cảnh báo cấp nước yếu giúp dễ dàng kiểm soát vận hành máy.

Máy lọc nước thông minh iRO 2.0

– Máy lọc nước Optimus i2

Optimus i2 hiển thị độ sạch của nước sau lọc cùng nhiều tính năng tự động thông minh: tự động báo thay lõi, cảnh báo rò rỉ rỉ, cảnh báo cấp nước yếu. Máy sử dụng màng RO Aqualast cùng ng suất lọc mạnh mẽ 20 lít/giờ, đáp ứng mọi nhu cầu nước sạch của gia đình bạn.

Máy lọc nước Optimus i2

– Máy lọc nước Spido S-s156

Spido S-s156 có ng suất lọc vượt trội 80 lít/giờ, không chỉ phù hợp với các gia đình đông thành viên mà còn là giải pháp hoàn hảo cho ng ty, doanh nghiệp, nhà hàng, trường học… Máy được thiết kế sang trọng, siêu mỏng chỉ 24 cm, dễ dàng bố trí trong mọi không gian.

Máy lọc nước Spido S-s156

3.2. Máy lọc nước Aosmith

– Máy lọc nước Aosmith AR75-A-S-1E

Aosmith AR75-A-S-1E được thiết kế đẹp, tinh tế, nhỏ gọn, lắp đặt thuận tiện. Hệ thống giám sát điện tử iRO-EMS thông báo tình trạng vận hành của máy giúp bạn chủ động hơn trong quá trình sử dụng. Máy sử dụng ng nghệ lọc RO – Side Stream tiên tiến, giúp kéo dài tuổi thọ màng lọc trung bình hơn 1,5 lần, đồng thời giúp tăng thêm 66% lượng nước tinh khiết, giảm 56% lượng nước thải.

Máy lọc nước Aosmith AR75-A-S-1a

– Máy lọc nước Aosmith A1

Aosmith A1 tích hợp thêm lõi tiền lọc Pre-Filter có chức năng loại bỏ hiệu quả bùn, cát, rong rêu, cặn bẩn trong nước trước khi vào màng lọc, giúp bảo vệ máy lọc toàn diện. Hệ thống iOSm gồm cảnh báo thay thế lõi lọc, cảnh báo rò rỉ nước, cảnh báo lỗi vận hành, sục rửa lõi lọc tự động, cân bằng áp lực nước đầu vào và van biến thiên cùng với màn hình điện tử hiển thị đầy đủ thông tin.

Máy lọc nước Aosmith A1

– Máy lọc nước Aosmith Z4

Aosmith Z4 được trang bị lõi lọc Silver – GAC diệt khuẩn bằng bạc tiên tiến, giúp ngăn ngừa vi khuẩn, vi sinh vật tiềm ẩn có hại sau khi lọc, bảo vệ gấp đôi và đảm bảo nước luôn tinh khiết. Tính năng một chạm lấy nước với nút nhấn lấy nước được điều khiển bằng điện hiện đại và tiện nghi.

Máy lọc nước Aosmith Z4

– Máy lọc nước Aosmith Z7

Z7 tích hợp 2 chế độ nước nóng – thường tiện lợi, đáp ứng nhu cầu dùng nước đa dạng của các gia đình. Màn hình LED hiển thị đầy đủ thông tin về tình trạng lõi lọc giúp cảnh báo thay lõi khi đến hạn. Đặc biệt là chức năng khóa trẻ em an toàn, giúp bạn yên tâm sử dụng khi nhà có con nhỏ.

Máy lọc nước Aosmith Z7

Hi vọng những thông tin so sánh máy lọc nước Karofi và Aosmith trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại máy phù hợp nhất với gia đình mình. Và đừng quên liên hệ Dr. Nước theo số hotline 0909 939 103 bạn sẽ được chúng tôi tư vấn miễn phí và giái đáp các thắc mắc của bạn về máy lọc nước, hoặc có thể đến trực tiếp showroom Dr. Nước để chọn cho mình 1 chiếc máy lọc nước hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn nhé!

  • Showroom 1: 130 Phan Chu Trinh – Phường Đội Cung _ thành phố Vinh
  • Showroom 2: 52 Hải Thượng Lãn Ông – Phường Hà Huy Tập – Thành phố Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *